Thi công biệt thự

Thi công biệt thự

Thi công biệt thự

Để đảm bảo sự thành công của quá trình thi công biệt thự, bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể quản lý quá trình thi công một cách hiệu quả. Nắm rõ giá cả và quy trình chi tiết sẽ giúp bạn chọn được đối tác thi công uy tín và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng AZVilla tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

I. Giới thiệu

Thi công biệt thự bao gồm nhiều giai đoạn và đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Nếu không được thực hiện đúng cách có thể gây ra nhiều rủi ro, ảnh hưởng tới chất lượng và an toàn của công trình. Bài viết sẽ cung cấp cho nhà đầu tư và chủ thầu thông tin đầy đủ về:

 • Quy trình và công đoạn thi công một căn biệt thự, bao gồm từ khâu chuẩn bị vật liệu, lên kết cấu, hoàn thiện và bàn giao công trình.
 • Những lưu ý quan trọng trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.
 • Các kinh nghiệm và mẹo thi công một căn biệt thự để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Bảng giá thi công mới nhất để giúp các chủ đầu tư dự tính chi phí thi công một cách chính xác.
 • Đối tác thi công uy tín để giúp các chủ đầu tư lựa chọn được đối tác phù hợp và tiết kiệm chi phí thi công.

II. Chuẩn bị thi công biệt thự

Để quá trình thi công biệt thự được diễn ra một cách suôn sẻ, nhà đầu tư cần quan tâm đặc biệt đến công đoạn chuẩn bị từ việc lên thiết kế biệt thự, vật liệu và các trang bị cần thiết đến kế hoạch thi công chi tiết.

Lên kế hoạch thiết kế

Lên kế hoạch thiết kế thi công biệt thự là một bước rất quan trọng để đảm bảo tính vững chắc và thẩm mỹ của căn biệt thự. Kiến trúc sư và kỹ sư sẽ vận dụng kiến thức chuyên môn của mình để tính toán và đưa ra các phương án phù hợp cho mỗi công trình.

Không chỉ yếu tố thẩm mỹ kiến trúc, KTS còn cần xét thêm yếu tố công năng và phong thủy để tạo ra không gian sống tốt nhất cho gia chủ.

Lên kế hoạch thiết kế thi công biệt thự là một bước rất quan trọng để đảm bảo tính vững chắc và thẩm mỹ của căn biệt thự.

Ngoài ra, các con số cụ thể và chi tiết cần được đưa ra trong hồ sơ thiết kế để giúp cho quá trình lên kế hoạch và chuẩn bị xây dựng trở nên thuận lợi hơn và giảm thiểu các rủi ro cũng như các khoản tiền phát sinh không đáng có trong toàn bộ quá trình thi công.

Chuẩn bị vật liệu và trang thiết bị cần thiết

Việc chuẩn bị vật liệu và trang thiết bị là một bước quan trọng trong quá trình thi công biệt thự.

Nhóm vật liệu xây dựng thô gồm các vật liệu như gạch, xi măng, cát, sỏi… là những vật liệu cần được chú trọng để tạo nên kết cấu khung cho biệt thự. Chất lượng của những vật liệu này quyết định đến tính bền vững và an toàn của biệt thự trong thời gian dài.

Nhóm vật liệu xây dựng hoàn thiện bao gồm các loại vật liệu như trát tường, lát sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, chống sét... Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại vật liệu xây dựng hoàn thiện phụ thuộc vào kinh phí và mức độ đầu tư của gia chủ.

Các thiết bị như máy đầm cóc, máy đục phá bê tông, máy tời, máy đầm dùi, máy khoan đất, giàn giáo, coffa sắt sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, máy gia công sắt thép, máy xúc đào, xe tải, máy dầm bàn chạy xăng, máy trộn bê tông… cũng là những thiết bị quan trọng hỗ trợ thi công. Nếu cần, các máy cắt lõi bê tông, máy laser, máy cán nền bê tông, máy đo độ ẩm,... cũng nên được sử dụng để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Ngoài ra, vật liệu xây dựng phải được chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn để đảm bảo tính an toàn và đúng tiêu chuẩn. Việc sử dụng các vật liệu không đạt chuẩn có thể gây hư hại, gây nguy hiểm cho người sử dụng và thiệt hại cho công trình.

Các bước tiến hành thi công

Sau khi lập kế hoạch thi công bao gồm xác định chi phí và nguồn vốn, nguồn nhân lực và máy móc thi công, lên lịch thi công và quản lý dự án, các bước tiến hành thi công biệt thự sẽ bao gồm:

 • Chuẩn bị mặt bằng: Đánh dấu định vị đường bờ, làm phẳng đất và chuẩn bị các phần cần thiết như cọc móng, tường xung quanh và hệ thống thoát nước.
 • Phần móng: Đào đất , thi công cofa, cốt thép và đổ bê tông móng, lấp đất và hoàn thiện nền
 • Thi công phần khung cột dầm sàn biệt thự:

Cột là một khối chữ nhật hoặc hình vuông theo phương thẳng đứng có tác dụng chịu lực theo chiều dọc và làm giá đỡ cho những vật liệu khác, có thể là dầm, sàn và sau đó sẽ truyền tải trọng lượng tương đương từ cột xuống phần móng đã được thi công trước đó. Dầm là cấu kiện cơ bản, thanh chịu lực (chịu uốn là chủ yếu) nằm ngang hoặc nằm nghiêng để đỡ các bản dầm, tường, mái phía trên. Với công trình biệt thự, dầm thường được làm từ bê tông cốt thép.Dầm thường để đỡ các tấm sàn, mái và tường ngăn cách phía trên. Sàn là cấu kiện dạng tấm phẳng có tác dụng đỡ các vật dụng và người sử dụng. Công trình biệt thự sàn thường được làm từ bê tông cốt thép. Với công nghệ phát triển hiện nay đã có các loại sàn dùng tấm chế tạo sẵn như tấm cembord, tấm thép…

 • Xây tường và nền: Thực hiện xây dựng phần tường và nền cho tòa nhà. Tường được xây bằng vữa xi măng và gạch, trong khi nền có thể là bê tông hoặc nền vữa xi măng.
 • Xây dựng mái: Lắp đặt khung vì kèo, xà gồ mái và lắp đặt các vật liệu phủ mái.
 • Hoàn thiện: Bao gồm lắp đặt các thiết bị như cửa, cầu thang, sơn tường, lát sàn, lắp đặt đèn, lắp đặt thiết bị vệ sinh và các công việc khác để hoàn thiện ngôi nhà.
 • Kiểm tra và bàn giao: Tiến hành kiểm tra chất lượng công trình và bàn giao cho chủ đầu tư.

Triển khai thi công biệt thự.

Lưu ý rằng quá trình thi công biệt thự sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa hình, kích thước và độ phức tạp của công trình, vì vậy thời gian thi công và chi phí có thể khác nhau đối với mỗi dự án.

III. Các công đoạn trong thiết kế và thi công biệt thự

Các công tác trong giai đoạn thiết kế:

 • Khảo sát thực trạng công trình, đánh giá các yếu tố xung quanh công trình.
 • Lên sơ đồ công năng
 • Thiết kế 3D Ngoại thất công trình
 • Thiết kế 3D Nội thất công trình (Nếu có)
 • Giai đoạn thiết kế kết cấu công trình
 • Thiết kế M&E (Điện nước công trình)
 • Giấy phép xây dựng
 • Bàn giao bộ hồ sơ thiết kế công trình.

Chính sách thanh toán hợp đồng thiết kế villa

 • Đợt 1: Đơn vị thiết kế ứng trước 30% giá trị hợp đồng thiết kế trước khi bước vào công tác thiết kế
 • Đợt 2: Khách hàng thanh toán 30% sau khi bàn giao hình ảnh 3D công trình
 • Thanh toán đợt 3: Khách hàng thanh toán 30% sau khi bàn giao hồ sơ xin giấy phép xây dựng
 • Đợt 4: Thanh toán 10% còn lại để bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế công trình.

Các công tác trong giai đoạn thi công thô:

 • Chuẩn bị: Thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc xây dựng
 • Tháo giỡ (nếu có), giải tỏa mặt, chuẩn bị các biện pháp môi trường, khu tập kết vật liệu, các biện pháp an toàn.
 • Thi công phần móng công trình.
 • Thi công phần thân nhà
 • Kiểm tra chất lượng công trình
 • Bàn giao phần thô công trình

Chính sách thanh toán hợp đồng thi công thô sẽ tùy thuộc vào quy mô công trình.

Đơn vị thi công sẽ làm bảng thanh toán theo từng giai đoạn của công trình chủ đầu tư. Về vấn đề thanh toán sẽ được chốt sau khi có sự thống nhất từ cả 2 bên

Các công tác trong giai đoạn thi công hoàn thiện villa

 • Thi công hạng mục chống thấm
 • Thi công hạng mục sơn bả, sơn dầu
 • Hoàn thiện thiết bị chiếu sáng
 • Thi công các thiết bị vệ sinh
 • Hoàn thiện thi công hạng mục cầu thang
 • Thi công gạch ốp lát
 • Thi công hạng mục cửa, trần, thạch cao

Chính sách thanh toán hợp đồng thi công hoàn thiện

Tùy thuộc vào quy mô công trình và thiết kế.

Đơn vị thi công sẽ làm bảng thanh toán theo từng giai đoạn của công trình chủ đầu tư. Về vấn đề thanh toán sẽ được chốt sau khi có sự thống nhất từ cả 2 bên.

IV. Những lưu ý khi thi công biệt thự

Trong quá trình thi công biệt thự, chủ đầu tư và chủ thầu cần quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn và quản lý tốt tiến độ thi công,

Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công

Để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và đúng theo kế hoạch, ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi công, an toàn lao động cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Để đảm bảo an toàn, những người tham gia thi công cần sử dụng đầy đủ các phương tiện, dụng cụ bảo hộ hợp quy định như quần áo, giày dép, ủng, kính mũ,dây an toàn… Những phương tiện này phải được bảo quản tốt và sử dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Người tham gia thi công cần sử dụng đầy đủ các phương tiện, dụng cụ bảo hộ hợp quy định.

Ngoài ra, những người tham gia thi công cần đăng ký khám sức khỏe định kỳ. Điều này giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe và can thiệp kịp thời để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro không đáng có.

Quản lý tiến độ thi công và chi phí đầu tư

Trước khi triển khai thi công, công trình xây dựng phải được nhà thầu lập tiến độ thi công phù hợp với thời gian thực hiện hợp đồng và tiến độ tổng thể của dự án. Tiến độ xây dựng biệt thự cần được lập cho từng giai đoạn theo từng ngày, tháng, quý, năm.

Chủ đầu tư và đơn vị thi công cần theo dõi, giám sát tiến độ thi công xây dựng công trình và điều chỉnh tiến độ trong trường hợp bị kéo dài nhưng không được làm ảnh hưởng đến tiến độ tổng thể của dự án.

Quá trình thi công biệt thự cần lập tiến độ thi công phù hợp với thời gian thực hiện hợp đồng và tiến độ tổng thể.

Nếu xét thấy tiến độ thi công xây dựng tổng thể của công trình bị kéo dài, chủ đầu tư phải báo cáo người quyết định đầu tư để quyết định điều chỉnh tiến độ tổng thể.

Ngoài ra, khối lượng thi công xây dựng cũng cần được tính toán và xác nhận giữa chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng và tư vấn giám sát để đối chiếu với khối lượng thiết kế được duyệt, từ đó làm cơ sở nghiệm thu, thanh toán theo hợp đồng.

Khi có khối lượng phát sinh ngoài thiết kế, dự toán xây dựng công trình cần được duyệt bởi hai bên để làm cơ sở thanh toán, quyết toán hợp đồng thi công xây dựng công trình.

V. Kinh nghiệm thi công biệt thự

Để đảm bảo quy trình thiết kế và thi công biệt thự diễn ra suôn sẻ, bạn cần tính toán kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong giai đoạn thiết kế và lựa chọn vật liệu.

Trong giai đoạn tiền thi công, cần chuẩn bị đầy đủ các công việc như vấn đề mặt bằng, pháp lý, vật liệu, phương án thiết kế để đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình. Cần kiểm tra đầy đủ pháp lý thuộc quyền sở hữu của bạn, không có tranh chấp. Nên tìm hiểu các quy định về giấy phép xây dựng và hồ sơ chuyển đổi vị trí đồng hồ điện, nước, xin phép sử dụng lòng lề đường để tránh gặp phải các rắc rối khi mới hay trong quá trình thi công.

Chuẩn bị bản vẽ thiết kế xây dựng biệt thự chi tiết để lên các phương án cụ thể cho các công việc trước và sau khi xây dựng. Cần có biên bản hiện trường trước khi thi công để xác nhận hiện trạng nhà xung quanh công trình và làm hợp đồng xây dựng.

Trong giai đoạn thi công, cần giám sát kỹ lưỡng các công việc cần làm từ móng đến khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái. Việc nắm rõ quy trình này sẽ đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình.

Việc lựa chọn một công ty thiết kế và thi công biệt thự uy tín là điều đặc biệt quan trọng. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng, AZVilla đã tạo dựng được uy tín và được khách hàng tin tưởng trong việc thiết kế và xây dựng các công trình biệt thự sang trọng, đẳng cấp. Các dự án của AZVilla luôn được thực hiện với tiêu chí chất lượng cao, tôn trọng môi trường và sự hài lòng của khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và thợ thi công lành nghề, AZVilla cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý và thời gian thi công nhanh chóng.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín giúp bạn có được căn biệt thự như ý.

VI. Bảng giá thi công biệt thự của AZVilla

Dưới đây là báo giá thiết kế thi công biệt thự:

CHI PHÍ THIẾT KẾ

THI CÔNG THÔ

THI CÔNG HOÀN THIỆN

350.000 VNĐ /m2

4.000.000 VNĐ /m2

Được báo giá dựa trên thiết kế sau khi đã thống nhất phương án với chủ đầu tư.

Mức chi phí phụ thuộc vào diện tích cũng như nhu cầu cụ thể của chủ đầu tư.

VI. Kết luận

Trên thị trường kiến trúc và xây dựng hiện nay, biệt thự được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng và đẳng cấp. Việc thi công biệt thự chất lượng cao đòi hỏi sự tập trung cao độ, sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Chỉ cần một chút sơ xuất nhỏ trong quá trình thi công, cả đơn vị thi công, chủ đầu tư và công trình có thể phải chịu những hậu quả đáng tiếc. Chúng ta có thể tìm đến các doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng. Với những gợi ý trên, hy vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích để lựa chọn đơn vị thi công biệt thự tốt nhất cho mình. Liên hệ ngay với AZVilla để được tư vấn và thiết kế và thi công biệt thự ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline liên hệ

Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ 24/7

CALL ME NOW

1900 23 23 27

0789 45 46 47

AZVilla - Công ty chuyên thiết kế và thi công biệt thự trọn gói toàn quốc, kiến tạo nên những biệt thự là những tác phẩm nghệ thuật đương đại, độc nhất cho khách hàng.
VP 1: 05-07 Lê Duy Đình - Chính Gián - Thanh Khê - Đà Nẵng
VP 2: 07 Phước Lý 16 - Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng
Email: info@azg.com.vn

Copyright ⓒAZGROUP All rights reserved.